Thứ hai,12/12/2011,10:02 AM

Chắc không phải là yêu

 Một sự thật hiển nhiên là anh đã vứt bỏ em như ném đi đồ vật mà anh không cần nữa...
Hôm qua em đã gọi điện về nhà anh: “Thưa bác, con gọi anh Dương nhưng thấy máy ảnh không liên lạc được hoài, nên con gọi số này, hỏi thăm tình hình hai bác và ảnh”.
 
“Bác biết hai con có tình cảm sâu đậm với nhau, thời gian Dương ở trong đó may có con chăm sóc nên nó mới được thế. Nhưng bác nghĩ duyên phận hai đứa chỉ đến thế thôi, con đừng liên lạc với nó nữa kẻo mất công. Con còn trẻ trung xinh đẹp không khó để tìm cho mình một người cân xứng hơn, bác chúc con hạnh phúc”.

 

Thấy em im lặng, mẹ anh thở dài cúp máy, mặc em đứng chết trân.
 


 

Một sự thật hiển nhiên là anh đã vứt bỏ em như ném đi đồ vật mà anh không cần nữa. Em hiểu rằng linh cảm của mình về sự lạnh nhạt bấy lâu nay của anh là có cơ sở, vậy mà em vẫn mơ hồ tin vào điều kỳ diệu, rằng đó chỉ là do gia đình ngăn cản thôi, còn thực tình anh vẫn dành trái tim mình cho em.

 

Em mở máy tính vào nick chat của anh. Khi chúng ta sống cùng nhau thì dùng chung tất, kể cả máy tính nên mật khẩu của mình anh cũng chẳng giấu, và giờ đây một lần nữa sự thật lại hiện ra trước mắt, anh đang chuẩn bị làm đám cưới với một cô gái không phải là em. Mối tình đầu bước nhẹ, lún sâu ấy, em đã tưởng chẳng gì có thể chia lìa được đôi ta, thế mà…

 

Bố mẹ anh rền rĩ kêu anh về Bắc, nếu không thì họ khó sống nổi, phiêu bạt bao năm giờ anh cũng cần hơi ấm của gia đình. Anh quyết định từ biệt em và không quên hứa hẹn, đương nhiên là em tin anh, một niềm tin sắc đá nhưng cũng nhuốm màu ngây thơ.

 

Giờ anh và vợ chưa cưới đang háo hức bàn nhau chuẩn bị cho lễ cưới cận kề. Vừa mới hôm nào sinh nhật em, anh còn đón em từ sân bay về, giới thiệu với nhà anh kia mà. Hàng xóm còn chạy sang xem mặt, anh nói để em biết gia cảnh mà quyết, lấy anh xác định là xa lắm đấy. Trước sau như một em vẫn hứa sẽ ra cùng anh đó thôi, sao giờ anh lại như thế, anh quên rồi ư?

 

Anh có biết hai người đang hạnh phúc nhờ nỗi khổ tâm, bất hạnh của người khác không? Em sẽ gắng vượt qua nỗi đau để còn nhìn vào hai người, dõi theo anh từng bước, vì đã biết cách anh đối đãi với người đầu gối tay ấp, tận tâm với mình suốt chừng ấy năm, thì để xem anh cư xử với vợ mình tốt hơn được bao nhiêu. Anh đáp trả lại tình cảm của em như vậy, liệu có xứng đáng? Sao anh không nói thẳng ra, mà lại phải lén lút thay số điện thoại, rồi nhờ mẹ đứng ra nói hộ?

 

Mùa cưới,cái mùa mà em mong chờ hi vọng bao năm kể từ khi quen anh giờ lại như một mùa khô cằn trong trái tim. Giá mà nó đừng đến, vì giờ em đã hiểu, giữa chúng ta không phải tình yêu, chỉ là cái na ná tình yêu.

 

Triệu H.T, Theo Dan tri

Nhim con

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao