Thứ tư,1/4/2017,1:31 AM

Khát khao thấp hèn trong tôi trỗi dậy khi tình cũ đề nghị quay lại

Em nói còn yêu tôi, nếu tôi chấp nhận em sẽ quay về làm lại từ đầu. Khi tôi viết những dòng tâm sự này thì vợ và cậu con trai 8 tháng tuổi của tôi đang say giấc.

13 năm về trước tôi còn là sinh viên mới ra trường chập chững đi làm, em là hoa khôi lớp 12 của một trường cấp 3. Nhà em ở vùng sâu nên phải ra trọ cạnh nhà tôi, mất 3 năm em mới chấp nhận lời yêu của tôi. Nhà em nghèo, mái nhà tranh liêu xiêu bên bờ kênh, bữa cơm chiều chỉ có cá và rau luộc nhưng ấm áp làm sao. Cánh đồng lúa xanh ngát trải dài, trên những con đê tôi và em nắm tay thật chặt cùng chạy nhảy, nô đùa. Chúng tôi đã trao nhau những nụ hôn đầu đời bên hàng lúa non xanh rì, ngậm sữa. Tôi xin gia đình cưới em nhưng không được vì bố mẹ cho rằng tôi còn non trẻ và nhà em quá nghèo. Vậy là em từ bỏ tất cả lên Sài thành phồn hoa, mặc cho tôi van xin em ở lại vì tôi có tìm cho em một chỗ làm giữ trẻ cho một nhà trẻ.

Em xin phỏng vấn vào làm trong một hãng giầy nhưng lại được cân nhắc làm thư ký riêng cho ông chủ người nước ngoài. Tôi nhiều lần tìm em, van xin em trở về nhưng không được chấp nhận. Rồi em nhận lời làm vợ bé của ông chủ. Em có tất cả: xe tay ga, biệt thự thuê. Tôi suy sụp hoàn toàn, những năm đó tôi tưởng mình gục ngã. Rồi một ngày bà vợ lớn bên Đài Loan xuất hiện, vậy là em trắng tay. Tôi lại đi tìm em nhưng em đã trốn và nói không còn xứng đáng với tôi. Em ra Bình Dương làm cho một công ty in thiệp cưới, một lần làm tăng ca về khuya bị bọn bất lương giật giỏ xách, may được một anh bơm vá xe cứu giúp. "Rổ rá" gặp nhau, em và người vá xe đó về Tây Ninh sinh sống, cho đến hôm nay em bỗng điện thoại nói với tôi bây giờ gia đình sắp đổ vỡ vì chồng biết được quá khứ của em nên không muốn sống chung nữa.

Em nói còn yêu tôi, nếu tôi chấp nhận em sẽ quay về làm lại từ đầu. Khi tôi viết những dòng tâm sự này thì vợ và cậu con trai 8 tháng tuổi của tôi đang say giấc. Mấy đêm liền, những kỷ niệm, khát khao thấp hèn luôn trỗi dậy trong tôi. Tôi phải làm sao?

Hiển

(Theo vnexpress.net)

Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao