Thứ ba,6/14/2011,11:16 AM

“Điều trị” chồng lười

 Nhiều khi bạn tự hỏi tại sao mình phải làm tất cả những công việc nhà trong khi chồng không làm gì cả. Tốt nhất là đừng gân cổ lên hét, lên xử lý tình huống thế này:
 

Hãy đồng ý để anh ấy giúp ngay cả khi việc bạn làm chỉ tốn đến vài giây.


1. Rủ rỉ mưa dầm thấm lâu

 

Nói chuyện với chồng một cách thường xuyên và tình cảm để anh ấy có thể thông cảm với nỗi vất vả của vợ và xắn tay vào giúp bạn.

 

2. Nên đánh giá cao những việc làm của chồng

 

… mặc dù anh ấy có thể chưa chú tâm thực sự. Quan tâm chăm sóc để chồng thấy bạn đánh giá cao thế nào về những việc anh ấy đã làm.

 

3. Luôn kiên nhẫn

 

Thực tế cho thấy, việc thiếu kiên nhẫn của các bà vợ sẽ làm cho các ông chồng lười hơn cả mức bình thường. Hãy hít thở thật sâu và đi bộ, những ông chồng bắt sóng nhanh sẽ nhận ra rằng họ đã đi quá xa. Và cũng có những trường hợp các ông chồng bất ngờ thay đổi khi nghe thấy bạn thở dài.

 

4. Hãy chọn những lúc chồng có tâm trạng tốt

 

Mọi người đều có những khoảnh khắc riêng của mình và chồng bạn cũng vậy. Khi chồng đang có tâm trạng vui vẻ, hãy nhờ anh ấy phụ giúp công việc nhà. Đừng để lộ những gì bạn mong muốn, hãy thật khéo léo ướm hỏi để anh ấy có thể giúp bạn nhiệt tình nhất.

 

5. Đừng làm lại những gì chồng đã làm

 

Có thể bạn không đồng ý với cách chồng rửa bát, nhưng bạn không nên rửa lại. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng tỏ thái độ để anh ấy hiểu cách anh ấy làm chưa được phù hợp lắm.

 

6. Không nên hành động như chủ trong nhà

 

Thay vì tra khảo, quản lí chặt chồng, bạn nên tỏ ra mình là một người vợ biết yêu thương và chiều chuộng. Hãy đưa ra một số công việc mà bạn không thể làm để nhờ chồng phụ giúp, như thế sẽ công việc sẽ nhẹ nhàng hơn.

 

7. Có thể anh ấy nghĩ khác

 

Ngay cả khi bạn và chồng có những điểm giống nhau, bạn vẫn có thể không đồng ý với những việc anh ấy đã hoàn thành. Không nên tỏ ra khó chịu, hãy bằng lòng với chúng, quan trọng là anh ấy đã giúp vợ.

 

8. Đồng ý để chồng giúp cả khi bạn không cần

 

Hãy để cho anh ấy biết bạn đánh giá cao sự giúp đỡ của anh ấy như thế nào mặc dù công việc bạn làm chỉ tốn có vài giây.

 

 

 

Hàn Ngọc Hảo

Theo AWT, Dan tri

Nhim con

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao