Thứ tư,6/29/2011,2:53 PM

“Kẻ phản bội” đáng yêu

Rõ ràng mẹ giàu hơn bố, tháng nào bố cũng phải nộp hết lương cho mẹ... thế mà...
Mẹ đành lòng phải gọi con là “tên phản bội”, là kẻ trọng bần khinh phú. Rõ ràng mẹ giàu hơn bố, tháng nào bố cũng phải nộp hết lương cho mẹ, rõ ràng mẹ là người mang thai con chín tháng liền, để rồi vật vã nửa ngày giời mới sinh ra con, thức khuya dậy sớm, ẵm bồng cho con ăn, có công không nhỏ trong việc nuôi con khôn lớn, thế mà…
 


 

Con luôn thiên vị, luôn đứng về phía bố. Bố mẹ đi làm về cùng nhau, mẹ đi vào trước giơ tay ra bế con, con bơ thuỗn đi, ánh mắt con vẫn nghé nhìn qua vai mẹ, ngơ ngác tìm bố, bố đưa tay ra, con hớn hở nhao theo.

 

Cho con về quê chơi với ông bà, mẹ nhớ nên gọi điện, câu đầu tiên con hỏi là “Bố đâu rồi?” sau đó đòi mẹ cho gặp bố bằng được.

 

Hôm mẹ vội nên vô tình đi dép của bố, vậy là con lật đật chạy nhanh ra, giằng bằng được không cho mẹ đi. Đôi dép ấy chỉ bố mới được đi thôi. Chao ôi, “thần giữ của” của bố.

 

Lần hai bố con trêu mẹ, cù li cho mẹ nhột, buồn cười lăn lộn mới thôi, đến lúc mẹ quay ra đòi cù li bố thì con xua tay “Đừng, đừng”.

 

Bà ngoại đùa “đánh chừa mẹ”, con cười ha ha, đến khi mẹ bảo “Đánh bố nhé!”, con rối rít kêu lên: “Không được”.

 

Mẹ ở nhà thì líu lo: “Theo mẹ”, nhưng thấy bố về thì bám riết lấy bố.

 

Bố đi công tác, ở nhà với mẹ thì suốt ngày leo lẻo “Yêu mẹ nhất trên đời!”, mẹ hỏi: “Hôm nay bố về đấy, con biết chưa?”. Con bảo “Biết” rồi nói: “Không yêu mẹ nữa!”.

 

Lúc nào con cũng lẽo đẽo bám theo bố, nhìn bố ra dáng bận rộn, nhưng bố có vẻ rất vui trong sự tất bật ấy, bố luôn miệng gọi con là con gái chấy rận, là đấu vàng của bố.

 

Dù sao mẹ cũng yêu “kẻ phản bội” đáng yêu này lắm, nhờ có con mà bố hiếm khi nào rời nhà quá một tiếng, làm gì cũng ngóng cho mau để về với con “điêu thuyền”.

 

Nhờ con mà bố bỏ được thuốc sau lần mẹ trêu: “Bố vừa đốt mất của con cái quần đấy” sau mỗi bao thuốc lá.

 

Nhờ có con, bố hạn chế được đáng kể thói quen khề khà bên chén rượu. Bố luôn có đủ các lý do để về bên con gái bố, về với gia đình thân yêu.

 

Nên dù có thế nào mẹ cũng sẽ lên kế hoạch sinh thêm một kẻ phản bội nữa, bên bố cho đủ bộ.
 

Mẹ “Kẻ phản bội”, Theo Dan tri 

Soc con

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao