Thứ tư,1/4/2017,1:33 AM

Galaxy S8 sẽ có chức năng biến smartphone thành máy tính cá nhân

(Tnn.vn) - Galaxy S8 là smartphone được trông đợi nhất của Samsung, khi giới công nghệ và người dùng chờ đợi xem Samsung sẽ trang bị trên sản phẩm những tính năng nổi trội nào để lấy lại hình ảnh sau sự cố gặp phải trên Galaxy Note7. Một trong số đó có thể là tính năng biến smartphone thành máy tính cá nhân.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ với trang công nghệ All About Windows Phone, Galaxy S8 sẽ được trang bị thêm tính năng mới với tên gọi Samsung Desktop Experience và được xem là một trong những tính năng “hot” để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.

Với tính năng này, khi kết nối Galaxy S8 với màn hình máy tính, bàn phím và chuột, chiếc smartphone sẽ tạo nên một môi trường làm việc mới giống với môi trường của một chiếc máy tính cá nhân. Nói cách khác, Galaxy S8 sẽ biến thành một chiếc máy tính cá nhân đúng nghĩa để phục vụ công việc của người dùng.

Hình ảnh giao diện trên màn hình máy tính khi được kết nối với Galaxy S8
Hình ảnh giao diện trên màn hình máy tính khi được kết nối với Galaxy S8

Tính năng này cũng tương tự tính năng Continuum mà Microsoft trang bị trên nền tảng Windows 10 Mobile, cho phép smartphone chạy nền tảng này có thể biến thành một chiếc máy tính chạy Windows khi kết nối với màn hình, chuột và bàn phím. Tuy nhiên, khác với tính năng Continuum và nền tảng Windows 10 Mobile, Galaxy S8 hoạt động trên nền tảng Android nên sẽ được khai thác một cách hiệu quả kho ứng dụng “khổng lồ” của nền tảng này.

Hiện vẫn chưa rõ cách thức hoạt động thực sự của Galaxy S8 khi được biến thành một chiếc máy tính cá nhân, nhưng theo hình ảnh bị rò rỉ được trang công nghệ All About Windows Phone đăng tải thì cho thấy giao diện hoạt động trên màn hình máy tính khá giống với giao diện của Windows.

Tính năng biến Galaxy S8 thành máy tính cá nhân chắc chắn không phải là tính năng “đỉnh” duy nhất mà Samsung trang bị trên chiếc smartphone mới của mình mà còn nhiều tính năng đáng trông đợi khác. Theo giới thạo tin, nhiều khả năng Samsung sẽ mang cả cây viết S-Pen đặc trưng của dòng Galaxy Note lên phiên bản Galaxy S8, cùng với nhiều tính năng cải tiến để khai thác tối đa chức năng của cây viết này.

Hiện tại Galaxy S8 đang là chiếc smartphone được trông đợi nhất của Samsung, không chỉ bởi lẽ đây là chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới mà còn bởi mọi người đang chờ đợi xem Samsung sẽ làm gì để lấy lại hình ảnh của mình và đặc biệt là lòng tin từ người sử dụng sau sự cố gặp phải với Galaxy Note7.

T.Thủy
Theo AAWP/Forbes

(Theo Dân trí)

Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao