Thứ ba,12/21/2010,10:14 AM

Nước ép củ cải đường tốt cho người lớn tuổi

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nước ép củ cải đường có thể giúp những người cao tuổi có một cuộc sống năng động hơn cũng như tiết kiệm năng lượng khi tập thể dục.

 

 

Qua những cuộc kiểm nghiệm, sau khi uống nước ép củ cải đường thì cơ thể cần ít năng lượng hơn để thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng ở những người cao tuổi. Ví dụ như việc đi bộ cũng giảm khoảng 12 %.

 

Điều này có thể giúp nâng cao đời sống của những người cao tuổi, cho phép họ vận động nhiều hơn mà bình thường không thể làm được, các nhà nghiên cứu cho biết.

 

Nước ép củ cải đường giúp lưu thông các mạch máu, tốt cho hệ tim mạch và giảm lượng oxy cần thiết cho cơ bắp trong quá trình hoạt động.

 

Theo chuyên gia Katie Lansley viết trong cuốn tạp chí “Sinh lý học ứng dụng” cho biết: “Những gì chúng tôi tìm thấy trong nghiên cứu này là nước ép củ cải đường có thể làm giảm lượng oxy cần thiết để người già có thể thực hiện được những bài tập thể dục có cường độ thấp”.

 

Một nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Exeter và trường đại học Y - Nha khoa đã làm hai thí nghiệm với nước ép củ cải đường thông thường và nước ép củ cải đã được loại bỏ nitrat.

 

Giáo sư Andy Jones cho hay: Với nước củ cải đường thông thường giàu nitrat đem lại hiệu suất đáng kể mà ở nước ép đã lọc bỏ nitrat không có. Do vậy nitrat có nhiều trong củ cải đường là một thành phần hoạt chất quan trọng mang lại tác dụng tích cực cho những người cao tuổi.

 

Minh Anh

Theo Dailymail, Dan tri

Soc con

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao