Thứ hai,11/8/2010,9:27 AM

10 phương pháp “chữa bệnh” không tốn tiền

Nằm ngửa, duỗi thẳng, giơ đầu gối chân phải về hướng ngực, hai tay giữ chặt ở mắt cá chân, đếm từ 1-10, sau đó thẳng chân phải, đổi chân trái và lặp đi lặp lại động tác. Bài tập này sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Động tác giả leo trèo - Chữa đau lưng

 
Nằm ngửa, duỗi thẳng, giơ đầu gối chân phải về hướng ngực, hai tay giữ chặt ở mắt cá chân, đếm từ 1-10, sau đó thẳng chân phải, đổi chân trái và lặp đi lặp lại động tác.

 

TS Lawrence - Hiệp hội thể thao Y học Mỹ cho biết, động tác giả leo trèo sẽ giúp cơ lưng được thư giãn, rèn luyện. Tuy nhiên cần tăng lượng vận động lên từ từ.

 

“Nước ép cà chua ,ớt” - chữa cao huyết áp

 

Mỗi ngày uống 250ml nước ép cà chua, 1 thìa nhỏ ớt cay.

 

Joe .D. Gordon Crest Ridge - chuyên gia tim mạch viện Nevada cho biết: Do trong ớt có chất capsaicine, trong cà chua hàm chứa phong phú chất lycopene và kẽm, rất tốt cho việc thanh trừ các gốc tự do trong cơ thể, giảm thấp huyết áp. 

 

Nước mã đề - chữa mỡ trong máu


Cây Bông mã đề
 

TS Patrict - chuyên gia dinh dưỡng ĐH Bang Louisiana State cho biết, mỗi ngày uống một thìa nước mã đề (Xa tiền thảo) có thể giúp giảm 15% cholestrerol xấu LDL.

 

Ít ăn tinh bột chữa đau nửa đầu

 

Các loại tinh bột như cơm, mỳ …chứa rất nhiều chất bột - đường, dễ gây rối loạn đường huyết, từ đó gây ra đau nửa đầu. Nhà thần kinh học - TS. Lisa. K. Mannix kiến nghị, người bị bệnh đau nửa đầu mỗi ngày nên ăn dưới 300g các chất bột - đường.  

 

Châm cứu chữa mất ngủ

 

Bậc thầy trong ngành châm cứu ở Newyork - TS Tela Han cho biết, châm cứu trị liệu chủ yếu tập trung vào hai huyệt ở trên tai, mục đích là làm cho người bệnh thư giãn, thúc đẩy giải phóng lượng chất dẫn truyền thần kinh và endorphin giúp trấn tĩnh tâm thần. Người mất ngủ lâu ngày cần ít nhất châm cứu 10 lần mới có thể có hiệu quả. 

 

Uống nước “chữa” nghiện thuốc

 

Chuyên gia tâm lý học chuyên nghiên cứu tính phụ thuộc của sự vật - TS Horvath cho biết, đây là “ liệu pháp thay thế” điển hình vì về bản chất, hút thuốc và uống nước đều là động tác của “ tay-miệng”.

 

Ngoài uống nước mỗi khi thèm hút thuốc còn nên chơi thể thao để chuyển dời sự tập trung sang việc khác. 

 

Tập thể dục cho mắt chữa cận thị

 

Mỗi ngày tập thể dục cho mắt khoảng 25 phút. Mỗi tuần 6 ngày, liên tục trong 30 ngày. Động tác rất đơn giản, từ từ chuyển động đồng tử với vòng quay 360 độ. 

 

Leo núi chữa nghiện rượu

 

GS tâm lý học Marat, ĐH Washington cho biết, leo núi có thể rèn luyện nghị lực cho con người, lập trường kiên định rất có ích để cai rượu.

 

Thay đổi lối sống trị ung thư tiền liệt tuyến

 

Theo Giám đốc Cơ quan Nghiên cứu Y học dự phòng Califonia - TS Aonishi, mỗi tuần ít nhất tập luyện thể thao 3 tiếng, ăn ít chất mỡ kết hợp với các liệu pháp giảm áp lực như yoga, trò chuyện tâm lý.

 

“Bỏ đi- tập luyện- viết” chữa tức giận

 

Đối với những người có tính khí hay nóng giận, bác sỹ tâm lý lâm sàng - TS Harbinson cho biết: Khi dự cảm việc tranh cãi đang ở trong giai đoạn sắp bùng nổ thì nên lập tức đứng dậy bỏ đi, hoặc tập luyện một môn thể thao cường độ mạnh nào đó sẽ giúp kiểm soát cơn tức giận tức thì. Còn về “lâu dài” thì viết ra những điều làm mình bực bội sẽ giúp tránh bốc hỏa. 

 

Dương Hằng

Theo jk3721

Nhim con

Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao