Thứ năm,12/29/2016,2:43 PM

Hơn 16 triệu đồng đến với gia đình khốn cùng vì bệnh tật

(Tnn.vn) - Phóng viên Dân trí cũng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 16.130.000 đồng đến bà Nguyễn Thị Mới – nhân vật chính trong bài: “Khốn khổ chồng sốt rét rừng chăm vợ ung thư và con bị động kinh”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh khốn khổ của gia đình bà Nguyễn Thị Mới, ngụ ấp Bờ Kinh 2( (xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) khi bản thân bà bệnh ung thư vú không tiền điều trị còn chồng thì mắc bệnh sốt rét rừng và đứa con bị bệnh động kinh.

Trước đây, cả gia đình hành nghề bán vé số ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để kiếm sống. Khi phát bệnh, bà Mới cùng chồng và đứa con trai về tá túc tạm nhà mẹ ruột. Ông Vũ với thân thể tiều tụy do di chứng của bệnh sốt rét rừng tìm mọi cách vay mượn người thân, bạn bè mong cứu vợ thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác. Cả 3 con người trong gia đình mang 3 chứng bệnh khác nhau nhưng lại không có tài sản gì nên cố bám víu vào người mẹ già đã ngoài 80 tuổi và chật vật tìm ra lối thoát. Tuy nhiên, số phận nghiệt ngã dường như không chịu buông tha để mỗi ngày họ phải vùng vẫy trong đớn đau của bệnh tật, khốn khó của đói nghèo.


Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ giúp gia đình bà Mới

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ giúp gia đình bà Mới

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện hỏi thăm, động viên và ủng hộ gia đình vượt qua khó khăn. Bà Mới xúc động cho biết: “Sau khi có tiền từ các nhà hảo tâm, 2 vợ chồng lên Bệnh viện Ung bướu ở TP Hồ Chí Minh để điều trị, vô hóa chất 1 lần. Các bác sĩ thông báo sẽ vô hóa chất 6 lần sau đó sẽ tiếp tục xạ trị. Gia đình rất biết ơn Ban biên tập Báo Điện tử Dân trí, những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình”.

Tại buổi trao tiền, ông Dương Văn Toán, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa cho biết: “Đây là hoàn cảnh hết sức khó khăn ở địa phương khi cả gia đình cùng bị bệnh. Hy vọng rằng khi nhận được số tiền của các nhà hảo tâm gia đình sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục điều trị để mau lành bệnh. Thay mặt chính quyền địa phương cho tôi xin gửi lới cảm ơn chân thành đến Ban biên tập báo Điện tử Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình bà Mới. Nhân đây cũng mong rằng gia đình sẽ sử dụng số tiền sao cho đúng mục đích, hiệu quả nhất để vượt qua khó khăn, sớm vươn lên trong cuộc sống”.

Dự kiến, sắp tới gia đình ông Vũ sẽ cất căn nhà lá ở tạm trên phần đất mẹ ruột cho để không còn ở nhờ. Đồng thời, trong thời gian vợ điều trị bệnh sẽ cố gắng tìm việc làm hoặc tiếp tục nghề bán vé số để kiếm sống và nuôi con ăn học.

Hoàng Trung

(Theo Dân trí)

Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao