Thứ bảy,12/31/2016,1:31 AM

Chồng thiếu 50 triệu thay xương, vợ mang thai lo không tiền đi viện

(Tnn.vn) - Người chồng bị hoại tử xương nếu không thay sớm sẽ có nguy cơ chuyển sang ung thư thì khó giữ tính mạng. Còn người vợ mang thai đã sắp đến ngày sinh nở lo không biết lấy tiền đâu đi viện. Đó là tình cảnh khốn cùng của gia đình anh Nguyễn Văn Thắng (ngụ tỉnh Bạc Liêu) đang gặp phải.

Anh Nguyễn Văn Thắng (32 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) là trụ cột trong gia đình. Là một thợ hồ nên công việc của anh rất bấp bênh, tiền kiếm được chẳng là bao, nhưng đó là tất cả để nuôi vợ con và mẹ già.

Anh Nguyễn Văn Thắng mong có tiền phẫu thuật thay xương.

Hơn một năm trước, thấy có triệu chứng bất thường ở 2 đùi, anh Thắng đi khám bệnh thì tá hỏa phát hiện mình bị hoại tử xương. “Lúc bác sĩ phán bệnh tình của em, nghe xong, cả nhà như chết đứng. Mình là thợ hồ mà hai chân bị bệnh tật thì coi như xong. Lúc đó, em nghĩ chỉ có chết, bởi lấy tiền đâu mà điều trị. Rồi em không thể đi làm được nữa thì cả nhà chắc cũng chết đói mà thôi”, anh Thắng ngậm ngùi kể lại.

Anh Thắng cho biết, bác sĩ nói phẫu thuật thay xương một bên đùi chi phí gần 100 triệu đồng, nhưng nếu không thay thì có nguy cơ chuyển sang ung thư. Khổ nổi, nhà đã nghèo, miếng ăn cái mặc lo từng bữa, từng ngày thì số tiền triệu đối với gia đình anh dù nằm mơ cũng chẳng có được. Đã có lúc anh định buông xuôi, phó mặc số phận của mình cho ông trời định đoạt. Nhưng nghĩ lại, bản thân mình có bị gì cũng chấp nhận được, nhưng còn vợ con, mẹ già biết phải làm sao.

Anh Nguyễn Văn Thắng bị hoại tử xương 2 bên đùi. Vì quá nghèo nên chỉ có thể phẫu thuật được một đùi bên trái, còn đùi bên phải vẫn nằm đó, nếu không mổ sớm sẽ có nguy cơ chuyển sang ung thư.
Anh Nguyễn Văn Thắng bị hoại tử xương 2 bên đùi. Vì quá nghèo nên chỉ có thể phẫu thuật được một đùi bên trái, còn đùi bên phải vẫn nằm đó, nếu không mổ sớm sẽ có nguy cơ chuyển sang ung thư.

Biết cuộc sống gia đình sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bản thân mình không trụ nổi trước căn bệnh đang mang, anh Thắng đã phải chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền phẫu thuật thay xương. Hết mượn người thân, đến vay người quen, nhưng số tiền anh có cũng chỉ “cứu” được một bên đùi. “Gần 2 tháng trước, em chạy hết cách cũng chỉ mượn được khoảng 50 triệu đồng để đi phẫu thuật. Nhờ có bảo hiểm nên số tiền này cũng vừa tạm đủ mổ bên đùi trái. Còn bên đùi phải thì đến nay vẫn nằm đó chịu trận, chẳng biết khi nào mới mổ được nữa”, anh Thắng bùi ngùi.

Không còn tiền để trị bên đùi phải, căn bệnh hàng ngày hành hạ khiến anh Thắng đau nhức, đi lại khó khăn. Để chống cơn đau, anh chỉ có thể uống thuốc tạm đỡ qua ngày, chờ một phép màu nào đó đến với mình. Bên đùi phải cũng bị hoại tử, nên nếu không phẫu thuật thay sớm thì bệnh tình càng nguy nan, khi có nguy cơ chuyển sang ung thư xương, lúc đó anh chỉ còn chờ ngày chết. Bế tắc hơn, lỡ anh ngã xuống, thì biết lấy ai lo cho mẹ già đang mắc bệnh tim, lo vợ đang mang thai, lo đứa con đang đi học.

Ngồi bên cạnh chồng, tôi thấy chị Trần Thị Kim Loan vợ anh đôi mắt đỏ hoe. Chị không dám khóc thành tiếng, chốc chốc, chị lại lau vội giọt nước mắt ứa ra từ khóe mắt cay cay, nhìn chồng, tôi biết chị lo lắng khôn cùng. Chị nói với tôi, chị cũng lo đủ điều, lo căn bệnh của chồng đang từng ngày hành hạ khiến sức khỏe xuống dần, lo đứa con trong bụng gần 9 tháng sắp đến ngày chào đời nhưng không biết lấy đâu tiền để vào viện sinh nở, lo đứa con 8 tuổi không được đến trường, bởi gia cảnh quá nghèo.

Tâm sự với tôi, chị Loan cho biết, trước cảnh khó khăn, chị đã có ý định cho đứa con trai Nguyễn Tấn Quốc (đang học lớp 2) nghỉ học, vì không còn khả năng lo được cho con ăn học đến nơi đến chốn. “Khổ lắm anh à, bản thân anh Thắng là lao động chính trong nhà, nay lâm cảnh bệnh tật ngặt nghèo, không còn làm được việc nặng, nên tiền mua gạo cũng chưa biết kiếm ở đâu. Được bà con lối xóm thương tình người cho cái này, cái kia mà sống qua ngày, thì biết lấy gì lo cái chữ cho con”, vợ anh Thắng bộc bạch trong sự bế tắc của gia đình.

Trong khi chồng đang mắc bệnh ngặt nghèo không tiền điều trị, thì chị Loan lại bụng mang dạ chửa sắp đến ngày sinh nở, nhưng lo lắng không biết lấy tiền đâu vào viện.
Trong khi chồng đang mắc bệnh ngặt nghèo không tiền điều trị, thì chị Loan lại bụng mang dạ chửa sắp đến ngày sinh nở, nhưng lo lắng không biết lấy tiền đâu vào viện.

Thật sự, với tình cảnh hiện nay, không biết gia đình anh Thắng sẽ phải làm gì để vượt qua cơn khốn cùng. Gia đình anh đang bế tắc trước nghịch cảnh bản thân mỗi người trong nhà lo cho mình còn chưa xong thì biết lấy gì mà lo cho nhau. Anh Thắng ngồi đó với căn bệnh hoại tử xương, thiếu tiền phẫu thuật; vợ anh bụng mang dạ chửa ngồi kề bên với tâm trạng rối bời, khi tiền đâu vào viện; mẹ già nằm kia với căn bệnh tim sống nay chết mai, mà nuốt nước mắt vào trong; còn con trai anh với một tương lai mịt mờ ở phía trước. Nghĩ đến sự bất lực của gia đình này, tôi thấy lòng mình đắng ngắt.

Chia sẻ thêm với tôi, anh Thắng cho biết, mấy ngày qua, được sự thương tình của bà con lối xóm gần xa đã hỗ trợ anh phần nào. Anh cũng đã chạy vay mượn, nhưng khổ nổi vì cảnh nghèo nên mượn hoài chẳng ai cho được nhiều. Trong khi chi phí phẫu thuật thay xương đùi bên phải là không nhỏ, ít nhất cũng trên dưới 50 triệu đồng sau khi trừ bảo hiểm. “Số tiền này là quá lớn đối với em. Giờ em chỉ còn biết cầu mong ai đó giúp đỡ, để em có điều kiện chữa bệnh, ổn định sức khỏe để nuôi mẹ, nuôi vợ con”, anh Thắng nhìn tôi mong mỏi.

Chồng thiếu tiền thay xương, vợ lo không tiền đi viện sinh con, hoàn cảnh gia đình này rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.
Chồng thiếu tiền thay xương, vợ lo không tiền đi viện sinh con, hoàn cảnh gia đình này rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.

Với hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Thắng, bà Võ Kim Y- Phó Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh A xác nhận, gia đình anh Thắng hiện rất khó khăn. Bản thân anh mang bệnh, vợ lại mang bầu, trong khi mẹ già lại bị bệnh nên lâm vào cảnh hết sức ngặt nghèo. Địa phương có quan tâm vận động bà con gần xa hỗ trợ cho gia đình, nhưng cũng không được nhiều, vì chi phí điều trị bệnh cho anh Thắng là rất lớn.

Còn ông Ngô Văn Bình- Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 3, thì cho biết, gia đình cháu Thắng thuộc diện hộ nghèo. Khổ nhất là cả nhà người thì bệnh, người thì đang chuẩn bị sinh nở nên không làm gì ra tiền. “Vì thế, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm gần xa chia sẻ, để gia đình cháu Thắng vượt qua cơn khó khăn này”, ông Bình bày tỏ.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2395: Anh Nguyễn Văn Thắng (Ấp 3, xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu)

Số ĐT: 0947 255 078

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Huỳnh Hải

(Theo Dân trí)

Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao