Thứ hai,11/22/2010,10:58 AM

Hàn Quốc giành HCV bắn cung ASIAD nhờ...rắn

Theo trang web chính thức của ASIAD 16 thì ngày 21/11, những nữ xạ thủ bắn cung của đội Hàn Quốc đã thắng đội Trung Quốc và giành ngôi quán quân. Chia sẻ với báo chí, HLV bắn cung của đội tuyển HQ cho biết bí quyết thành công của họ chính là nhờ…rắn.

 

Trận chung kết nội dung bắn cung, đội tuyển Hàn Quốc và Trung Quốc đã có tỉ số hòa là 220-220. Theo quy định, hai bên sẽ phân thắng bại bằng một trận play-off. Kết quả lại tiếp tục hòa là 28-28 và để quyết định đội thắng cuộc, Ban tổ chức đã tiến hành tiếp trận play-off thứ hai, lần này, đội tuyển Hàn Quốc đã giành chiến thắng trước đội Trung Quốc với tỉ số là 30-27.
 
 

Thành công của đội bắn cung Hàn Quốc là nhờ... rắn

 

Trả lời câu hỏi “vì sao những nữ xạ thủ của đội tuyển HQ lại có thể vững tâm khi thi đấu như vậy?” của các phóng viên, HLV trưởng của đội tuyển HQ đã đưa ra một câu trả lời khiến các phóng viên vô cùng “sock”, đó là “chúng tôi có một phương pháp đặc biệt để khiến các xạ thủ có tâm lý ổn định khi thi đấu, đó là dùng rắn”.

 

Vị HLV này cũng cho biết, khi thi đấu, các xạ thủ phải chịu rất nhiều áp lực và điều đó khiến họ mất tập trung và không thể thi đấu tốt. Để giúp cho những nữ xạ thủ của đội tuyển mình có một “tinh thần thép”, ông đã dùng đến một phương pháp huấn luyện vô cùng đặc biệt để nâng cao sự gan dạ của các xạ thủ, ông thường xuyên yêu cầu các xạ thủ tập luyện giữa sân bóng chày hoặc trong các công viên.

 

Đặc biệt hơn, ông còn yêu cầu các xạ thủ dùng tay không bắt rắn và tự bỏ rắn vào trong y phục của mình để rèn sự gan dạ và giúp các xạ thủ khắc phục tâm lý sợ hãi. Phương pháp huấn luyện kiểu này đã từng được ông áp dụng cho các xạ thủ của đội tuyển HQ tại Thế Vận Hội ở Barcelona.
 
 

Các xạ thủ Hàn Quốc luôn có tâm lý thi đấu rất ổn định

 

Cuối cùng, để giúp cho các xạ thủ hoàn toàn tập trung và vững tâm khi thi đấu, không được sợ hãi hay có tâm lý không ổn định, vị HLV này đã bất chấp nguy hiểm, đích thân dùng mình đứng gần bia.
 
Việc làm này của ông là đòi hỏi các xạ thủ phải hoàn toàn bình tĩnh khi thi đấu. Phương pháp huấn luyện này quả thật là rất kỳ lạ, tuy nhiên nó đã mang lại cho đội tuyển HQ những thành công đáng tự hào.

 

Kim Thu

Theo Sina - Dan tri

Soc con

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao