Thứ hai,10/24/2016,12:10 PM

FIFA chúc mừng U19 Việt Nam lần đầu dự World Cup U20

(Tnn.vn) - Ngay sau khi U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20, FIFA đã gửi lời chúc mừng tới thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn trên trang Twitter.

Đêm qua, U19 Việt Nam đã tạo nên kỳ tích khi đánh bại chủ nhà U19 Bahrain (vốn được đánh giá cao hơn rất nhiều) ở tứ kết giải U19 châu Á. Chiến thắng này không chỉ giúp U19 Việt Nam có vé lọt vào bán kết giải U19 châu Á mà quan trọng hơn, chúng ta đã giành vé lọt vào World Cup U20 lần đầu tiên trong lịch sử.

FIFA chúc mừng U19 Việt Nam lần đầu dự World Cup U20
FIFA chúc mừng U19 Việt Nam lần đầu dự World Cup U20

Với những gì đã thể hiện, U19 Việt Nam cho thấy họ không “gặp may” khi giành chiến tích này, thay vào đó, tấm vé lịch sử dự World Cup U20 là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong suốt thời gian dài. Cùng với đội futsal, U19 Việt Nam đang góp phần làm rạng danh bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngay sau chiến thắng trước U19 Bahrain, FIFA đã gửi lời chúc mừng tới thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn trên trang Twitter. Họ viết: “Xin gửi lời chúc mừng tới Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, họ đã giành quyền tham dự World Cup U20”.

Trước đó, website của LĐBĐ châu Á (AFC) cũng ca ngợi chiến tích của Việt Nam với bài viết: “U19 Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự World Cup U20 trong lịch sử”.

Trước mắt, chúng ta sẽ tiếp tục hành trình ở giải U19 châu Á. Thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đụng độ với đội thắng ở cặp đấu giữa Nhật Bản và Tajikistan (sẽ diễn ra vào hôm nay) tại vòng bán kết giải đấu này.

H.Long

(Theo Dân trí)

Các tin đã đưa ngày:
Lien he quang cao